Về xứ Thanh thưởng thức món thịt trâu nấu lá lồm, ngon tuyệt đỉnh!

Nếu có cơ hội đặt chân đến các huyện miền núi của tỉnh Thanh như Cẩm Thủy, Bá Thước, Ngọc Lặc,.. bạn đừng quên thưởng thức món thịt trâu nấu lá lồm, một món ăn có hương vị độc đáo của đồng bào dân tộc Mường nơi đây.
Thịt trâu nấu lá lồm không phải đặc sản riêng của người Mường Thanh Hóa mà còn là món ăn phổ biến của đồng bào Mường ở Hòa Bình, Phú Thọ,… Tuy nhiên, thịt trâu nấu lá lồm ở xứ Thanh có hương vị riêng, mang lại sự độc đáo không thể lẫn với bất cứ nơi nào khác.
Thịt trâu nấu lá lồm không phải món ăn chỉ có ở Thanh Hóa, nhưng với sự biến tấu khéo léo của người dân bản địa món này trở nên đặc sắc

Món thịt trâu nấu lá lồm có hương vị độc đáo.

Cách chế biến thịt trâu lá lồm rất đơn giản nhưng món ăn lại có hương vị độc đáo và khó quên với những ai đã từng được thưởng thức.
Thịt trâu đem thui cho thơm, cạo sạch rồi bung cho mềm, đem bóc thái miếng nhỏ, hầm trong nồi đất chín kỹ rồi giã lá lồm, nêm một ít tấm gạo bỏ vào nồi hầm với thịt trâu. Khi tấm chín nở và hơi sánh thì cũng là lúc thịt trâu nhừ và ngấm vị chua của lá lồm.
Thịt trâu vốn có mùi hơi ngai ngái nhưng khi nấu cùng với lá lồm sẽ cho ra hương vị hết sức độc đáo, vị thanh chua của lá lồm đánh tan mùi gây của thịt trâu, miếng thịt no lửa chín mềm quấn lấy đủ đầy gia vị thơm lừng, béo ngậy.
Trong những ngày mưa gió, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món thịt trâu lá lồm nóng hổi, chua chua, cay cay, thơm nức.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *