5 món ngon vỉa hè nổi tiếng ở xứ Thanh.

Thanh Hóa vùng đất nổi tiếng với những thức quà vặt nổi tiếng mang đặc trưng riêng hấp dẫn du khách.

1. Bánh bột lọc


Du lịch Thanh Hóa 
nhiều khách du lịch bị nghiền món bánh bột lọc nổi tiếng tại vùng đất xứ Thanh này. Buổi sáng vội vã thích hợp để nhanh chân tạt qua một quán nhỏ ven đường hay góc chợ, ăn ngay một đĩa bánh bột lọc, vừa nhanh gọn lại no dai. Món ăn ngon ở Thanh Hóa mang tên bánh bột lọc dễ ăn, dễ nghiền. Vị dai dai của bánh cùng nhân tôm bùi bùi, nước dùng chua ngọt thanh mát khiến món ăn mang phong vị rất riêng. Vỏ bánh được người Thanh Hóa làm từ củ dong, củ sắn nên ăn vào rất mát ruột, khi luộc chín thấy trong và dai.
Món bánh bột lọc Thanh Hóa
Món bánh bột lọc Thanh Hóa

2. Bánh khoái tép nồi gang

 

Một món ăn vặt ngon ở Thanh Hóa khác cần phải kể đến đó là món bánh khoái tép nồi giang. Món bánh ngon ở Thanh Hóa này có vẻ giống bánh xèo Nam bộ về cách chế biến nhưng nguyên liệu thì khác, mang nét đặc trưng của ẩm thực món ngon ở Thanh Hóa, bao gồm rau cần, bắp cải, thì là thái sợi nhỏ và tép tươi. Bánh khoái chấm cùng nước mắm pha chua ngọt và sung ghém rất hợp vị. Đôi khi người ta thay tép tươi bằng trứng gà để đổi vị.
Bánh khoái tép nồi gang
Món bánh khoái tép nồi gang

3.  Ốc mút chùa Thanh Hà


Món ngon ở Thanh Hóa 
khác khiến thực khách mê mẩn đó chính là món ốc mút và các món từ ốc. Du khách viếng thăm chùa Thanh Hà, phố Bến Ngự là địa chỉ quen của những thực khách trót mê mẩn món ốc mút. Món ăn vặt ngon ở Thanh Hóa này Vị đậm đà của ốc được tẩm ướp gia vị kỹ lưỡng cùng mùi sả ớt thơm nức mũi sẽ là một trải nghiệm khó quên với những ai mới thưởng thức lần đầu. Vị cay nồng đằm đằm của món ăn sẽ khiến bạn bị “xúc động” đôi chút.

Ốc hút chủa Thanh Hà

Ốc hút chủa Thanh Hà món ăn đường phố cực ngon

4. Món bánh ích

Một món ăn ngon đường phố khá hấp dẫn ở Thanh Hóa khác được các bạn trẻ ưa chuộng đó là món bánh ích cực hấp dẫn. Bánh ích có hình tròn, bên trong là nhân tôm thịt, ăn cùng mắm chế chua ngọt, rất mềm và ngon. Món ăn vặt ngon ở Thanh Hóa này được bán nhiều ở các chợ Vườn Hoa, Tây Thành hoặc một vài quán vỉa hè trên phố Đinh Lễ, bánh ích luôn hấp dẫn người ăn và thường hết hàng sớm.
Món bánh ích Thanh Hóa
Món bánh ích

Trên đây, là một số món ăn vặt đường phố ngon dành cho khách du lịch khi đặt chân đến mảnh đất xứ Thanh nổi tiếng với ẩm thực ngon. Hãy một lần thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng tại Thanh Hóa ngay nhé.


Sưu tầm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *